[Chia Sẻ] Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

[Chia Sẻ] Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

 NGUYỄN HỮU TRUNG  26/11/2021

Trẻ sơ sinh khi mới chào đời nguồn dinh dưỡng tốt nhất là sữa mẹ. Nếu như mẹ sinh thường hoặc mổ phải dùng kháng sinh, sau 3 - 5 ngày sữa chưa về. Giải pháp tốt nhất lúc này là cho trẻ sử dụng tạm sữa ngoài, loại sữa dành riêng cho trẻ sơ sinh. 

Giữa muôn vàn thương hiệu sữa dành cho trẻ sơ sinh các mẹ có thể sẽ gặp khó khăn không biết nên chọn loại sữa nào là tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo kiến thức dưới đây để có kinh nghiệm chọn sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất.

Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

Khi nào nên chọn sữa cho bé sơ sinh?

Sữa công thức dành cho sẻ sơ sinh là loại sữa được các nhà khoa học nghiên cứu và tạo ra hương vị và hàm lượng dinh dưỡng gần giống với sữa mẹ nhất. Tuy nhiên sữa mẹ vẫn là nguồn dinh dưỡng chủ yếu cho con những tháng năm đầu đời. Chỉ vì một số lý do hi hữu mà mẹ không có hoặc chưa có sữa nên mới phải chọn sữa cho bé sơ sinh.

Sữa công thức cho trẻ sơ sinh được nghiên cứu và sản xuất trong điều kiện vô trùng, có những hàm lượng dưỡng chất gần giống với sữa mẹ nhất. Đảm bảo cung cấp nguồn dinh dưỡng cho trẻ sơ sinh khi mới chào đời khi mà sữa mẹ chưa về hoặc mẹ bị mất sữa, không có sữa.

Các nhà khoa học khuyến cáo các mẹ chỉ nên sử dụng sữa công thức cho trẻ sơ sinh khi mới sinh mà sữa mẹ chưa về. Cho trẻ sơ sinh uống tạm sữa công thức 1 vài ngày đợi khi sữa mẹ về thì cho trẻ uống sữa mẹ hoàn toàn.

Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh tốt nhất

Sữa công thức có những loại nào? Làm thế nào để có thể lựa chọn loại sữa công thức phù hợp với trẻ sơ sinh? Có thể sử dụng các loại sữa này để thay thế 1 phần cho sữa mẹ hoặc thay thế hoàn toàn trong trường hợp mẹ không có sữa? Có mấy loại sữa cho trẻ sơ sinh, cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh như thế nào?

Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

Có 3 loại sữa công thức đó là:

-  Sữa công thức cô đặc dạng thỏi: Sữa ở dạng thỏi cần pha với nước ấm tỷ lệ 1:1, các mẹ nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi pha sữa cho trẻ sơ sinh.

-  Sữa công thức dạng bột: Là loại sữa được sử dụng thông dụng và phổ biến nhất hiện nay.

-  Sữa công thức pha sẵn dạng lỏng: Rất tiện lợi, không cần phải pha như sữa bột và sữa thỏi. Chỉ cần mở nắp là có thể cho con sử dụng được, tuy nhiên chỉ nến cho trẻ từ 12 tháng sử dụng loại sữa dạng này. Trẻ sơ sinh vẫn nên lựa chọn sữa công thức dạng bột hoặc thỏi. 

Lưu ý: Đối với loại sữa công thức dạng lỏng cần sử dụng hết sau 48h mở nắp, quá giờ nên bỏ đi vì khi tiếp xúc với oxy bên ngoài.. 

Lưu ý khi chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

Chọn sữa sơ sinh cho trẻ tưởng chừng như là việc đơn giản nhưng thực tế không phải như vậy. Nhiều mẹ chưa có kinh nghiệm vẫn thường chọn sữa sơ sinh cho con theo cảm tính hoặc với xu hướng ngoại chỉ chọn sữa ngoại cho con là không hoàn toàn đúng. Dưới đây là những kinh nghiệm giúp mẹ chọn sữa sơ sinh cho con tốt nhất mời các mẹ tham khảo:

-  Mỗi trẻ sơ sinh có một khẩu vị khác nhau, cho nên nếu như mẹ lựa chọn loại sữa không phù hợp với con, con sẽ có phản ứng và không chịu uống. Với trẻ sơ sinh các mẹ chỉ nên chọn vị vani cho con.

-  Nên chọn loại sữa có thương hiệu, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có thể lựa chọn các loại sữa có nguồn gốc tại Việt Nam thay vì lựa chọn các loại sữa nhập nhưng không rõ nguồn gốc thì vẫn có thể mua phải hàng giả hàng nhái, hàng kém chất lượng như thường.

-  Đọc kỹ các thành phần dinh dưỡng có trong sữa, và lựa chọn loại sữa dành cho trẻ sơ sinh tránh việc lựa chọn nhầm loại sữa lớn hơn số tuổi của trẻ. Trẻ sơ sinh sẽ không thể hấp thụ những hàm lượng chất dinh dưỡng có trong các loại sữa lớn hơn số tuổi được quy định.

Cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh không phải ai cũng biết

Hy vọng với cách chọn sữa cho trẻ sơ sinh chúng tôi vừa hướng dẫn các mẹ có thể lựa chọn cho bé yêu nhà mình loại sữa tốt nhất. 

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: