Tư vấn chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

Tư vấn chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

 NGUYỄN HỮU TRUNG  26/11/2021

Cho con một sức khỏe và sức đề kháng tốt mẹ cần bổ sung thêm sữa ngoài cho con. Trên thị trường hiện có rất nhiều các loại sữa công thức, khiến cho các mẹ rất mơ hồ khi lựa chọn. Vậy làm thế nào để có thể chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất? Mẹ hãy cùng tham khảo những tiêu chí chọn sữa cho bé từ 1 - 3 tuổi ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Khi trẻ ở mỗi giai đoạn phát triển khác nhau thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ cũng cần phải thay đổi. Chọn sữa cho bé trên 1 tuổi mẹ cần chú trọng đến các dưỡng chất có trong sữa cho con có cơ thể phát triển mạnh khỏe và đầy đủ dinh dưỡng. Ở giai đoạn này mẹ cần lựa chọn kỹ sản phẩm sữa có hàm lượng DHA và canxi trong sữa cụ thể là bao nhiêu? Để biết thêm thông tin chi tiết mời các mẹ tham khảo bài viết dưới đây.

Tại sao cần phải lựa chọn sữa cho trẻ trên 1 tuổi

Trẻ ở giai đoạn từ 0 - 3 tuổi sẽ không thể tự tổng hợp được axit béo nhóm omega 3 mà cần được nạp từ nguồn dinh dưỡng bên ngoài vào trong cơ thể. Vì vậy đối với các bé lớn hơn 1 tuổi cần có sự thay đổi về loại sữa công thức để kích thích sự phát triển hoàn thiện cơ thể và các bộ phận khác. Lý do mà các mẹ nên phải lựa chọn sữa cho trẻ trên 1 tuổi là vì:

-  Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trên 1 tuổi là khá lớn, các dưỡng chất có trong sữa mẹ là hoàn toàn không đủ để trẻ phát triển.

-  Trẻ bắt đầu tập ăn dặm và hấp thu nguồn dinh dưỡng có trong đồ ăn dặm hàng ngày. Tuy nhiên các dưỡng chất này vẫn là chưa đủ để con có sức khỏe hoàn toàn khỏe mạnh về cả thể chất và trí tuệ.

Nếu chỉ bổ sung dinh dưỡng qua sữa mẹ và nguồn thức ăn bé hấp thụ vào hàng ngày là chưa đủ. Vì vậy các mẹ cần bổ sung thêm sữa công thức cho con, để đảm bảo cho phát triển tốt hơn mẹ cần chú ý cách lựa chọn sữa công thức như sau.

Hướng dẫn mẹ chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

Làm thế nào để mẹ có thể lựa chọn được loại sữa tốt nhất cho con trong rừng ma trận sữa công thức như hiện nay. Các mẹ lưu ý những thành phần dưỡng chất cần có trong sữa cho bé trên 1 tuổi như sau:

-  Trong sữa cần có hàm lượng chất xơ hòa toàn trong sữa sẽ giúp cho trẻ không bị đầy hơi khó tiêu và táo bón.

-  Có các vitamin và khoáng chất thiết yếu cho sự phát triển của xương, răng, chiều cao và hệ tiêu hóa ở trẻ.

-  Hàm lượng DHA, là loại acid béo no là dưỡng chất không thể thiếu trong quá trình phát triển trí não của trẻ.

-  Choline là thành phần giúp tham gia vào quá trình chuyển hóa chất, góp phần tạo nên những chất dẫn truyền hệ thần kinh acetylcholin và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh.

-  Tỷ lệ đạm cần thiết có trong sữa công thức cho trẻ từ 1 - 3 tuổi là từ 13 - 34%. Nếu tỉ lệ đạm ít quá sẽ khiến cho trẻ co nguy cơ bị suy dinh dưỡng và nhiễm trùng cao hơn và hệ miễn dịch kém hơn.

19.Tư vấn chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

Các dưỡng chất cần thiết khác như là: ARA, omega 3, omega-6, magie, sắt cũng đều là những thành phần quan trọng cần có trong sữa cho bé trên 1 tuổi. Các mẹ khi chọn sữa nhớ để ý các thành phần có trong sữa và hàm lượng có trong sữa là bao nhiêu. Từ đó có thể lựa chọn sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất.

Các loại sữa cho bé trên 1 tuổi tốt nhất hiện nay

Hiện nay có rất nhiều các loại sữa cho bé trên 1 tuổi có đầy đủ những thành phần dưỡng chất được kể ở trên. Các mẹ khi chọn sữa cho con nên lựa chọn thương hiệu hãng sản xuất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Hơn nữa không nhất phải chọn loại sữa nhập khẩu hay xách tay, vì các loại sữa này đều không có hóa đơn chứng từ kiểm định chắc chắn. 

Các mẹ có thể lựa chọn cho bé 1 tuổi loại sữa được sản xuất ngay trên thị trường Việt Nam đó là dòng sữa CORBI GOLD BABY PRO. Đây là loại sữa công thức được pha chế từ sữa bột cao cấp của nhà CORBI dành cho trẻ từ 1- 3 tuổi.

19.Tư vấn chọn sữa cho bé trên 1 tuổi

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa CORBI GOLD BABY PRO đều rất đầy đủ các dưỡng chất cần thiết khi so sánh với tiêu chí chọn sữa cho trẻ. Cho con có một sức khỏe ổn định và phát triển cân bằng, các mẹ bổ sung cho trẻ từ 2 - 3 ly sữa mỗi ngày.
 

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: