Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

 NGUYỄN HỮU TRUNG  02/12/2021

Trên thị trường hiện nay cung cấp rất đa dạng về các sản phẩm bột ăn dặm. Tuy nhiên mỗi một sản phẩm đều sẽ được nghiên cứu, sản xuất với thành phần và độ tuổi phù hợp khác nhau. Đối với trẻ 4 tháng tuổi, không phải bất cứ loại bột ăn dặm nào cũng phù hợp với cơ thể của trẻ. Khi tập ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi, mẹ sẽ cần chú trọng đến việc lựa chọn bột ăn dặm phù hợp cho trẻ và ghi nhớ những nguyên tắc khi cho trẻ tập ăn. Để giúp mẹ dễ dàng lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi, trong bài viết này Corbi Gold sẽ tư vấn kỹ hơn. 

Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Kinh nghiệm chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Bởi các sản phẩm bột ăn dặm hiện nay rất đa dạng về chủng loại, thành phần và sẽ phù hợp với độ tuổi khác nhau. Vì thế khi lựa chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi, có một số kinh nghiệm chúng tôi muốn chia sẻ cho mẹ như sau: 

-  Chọn thương hiệu uy tín: Bột ăn dặm phải là sản phẩm của thương hiệu uy tín, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

-  Thành phần dưỡng chất: Thành phần của bột cũng cần chú trọng lựa chọn giàu dưỡng chất, chất xơ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng của trẻ và giúp hệ tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn, tránh các vấn đề tiêu hóa. 

-  Bề mặt bột: Bột phải có độ mịn cao, đảm bảo độ tự nhiên, không chứa các chất hóa học hay hương liệu bảo quản. Hương vị giống sữa mẹ sẽ nên là một ưu tiên.

Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Nguyên tắc ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Khi lựa chọn được loại bột ăn dặm phù hợp, để giúp trẻ 4 tháng tuổi tập ăn dặm hiệu quả, mẹ nên ghi nhớ những nguyên tắc dưới đây: 

-  Tập ăn bột từ loãng đến đặc: Với trẻ 4 tháng tuổi, hệ tiêu hóa thường chưa phát triển hết, cứng cáp nên để làm quen, từ đầu mẹ nên cho trẻ ăn bột loãng giống sữa mẹ để trẻ quen dần. Khi đã quen thuộc hơn, mẹ có thể chuyển cho trẻ tập ăn bột đặc. 

-  Cho trẻ ăn từ lượng bột ít đến nhiều: Trong thời gian mới tập ăn, mẹ cũng chỉ nên cho trẻ ăn lượng bột ít khoảng 1 muỗng/bữa. Dần dần khi trẻ đã quen hơn thì mẹ có thể tăng lượng bột để giúp trẻ no bụng.

-  Cung cấp đủ dưỡng chất cần thiết cho trẻ: Bột ăn dặm khi nấu cho trẻ cần phải đảm bảo cung cấp đủ 4 nhóm dưỡng chất cần thiết như chất béo, chất đạm, chất bột đường, vitamin cùng khoáng chất. Đủ dưỡng chất sẽ giúp cơ thể hấp thụ và phát triển tốt hơn. 

-  Chuyển đổi dần từ bột ngọt sang bột mặn: Hương vị cũng khá quan trọng khi tập ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi. Để tập ăn dặm cho trẻ, ban đầu mẹ nên ưu tiên cho trẻ ăn bột ngọt hoặc bột sữa có hương vị gần giống sữa mẹ. Sau khi trẻ đã quen với ăn bột ngọt thì mẹ có thể chuyển dần sang bột mặn, kết hợp các thực phẩm tươi khác để cung cấp và bổ sung dinh dưỡng cho trẻ.

Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 4 tháng tuổi

Tư vấn chọn bột ăn dặm cho trẻ 

Ngoài chia sẻ về kinh nghiệm và nguyên tắc khi cho trẻ 4 tháng tuổi tập ăn dặm, Corbi Gold cũng sẽ tư vấn giúp bạn tham khảo lựa chọn một số loại bột ăn dặm thích hợp cho trẻ. Tại Corbi Gold, chúng tôi đang cung cấp các loại bột ăn dặm thích hợp cho trẻ từ 6 tháng tuổi trở lên. Sản phẩm bột ăn dặm đa dạng về thành phần, sử dụng dễ dàng và nhanh chóng sẽ đáp ứng cung cấp đủ dưỡng chất, hỗ trợ quá trình bé tập ăn dặm hiệu quả hơn. 

Các sản phẩm bột ăn dặm hiện nay tại Corbi Gold là:
-  Bột ăn dặm Corbilac - Cá hồi rau xanh
-  Bột ăn dặm Corbilac - Heo rau củ
-  Bột ăn dặm Corbilac - Lươn, cà rốt, đậu xanh
-  Bột ăn dặm Corbilac - Bò rau củ
-  Bột ăn dặm Corbilac - Gà rau củ
-  Bột ăn dặm Corbilac - Gạo sữa

Đặc biệt, Corbi Gold sẵn sàng tiếp nhận và giải đáp mọi thắc mắc về việc chọn mua bột ăn dặm phù hợp cho trẻ. Nếu mẹ cần hỗ trợ tư vấn, giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề mua bột ăn dặm cho trẻ thì hãy liên hệ trực tiếp tới hotline 0914100784 để đội ngũ Corbi Gold đáp ứng nhanh chóng, hiệu quả nhất nhé!

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: