Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của sữa non dành cho bé

Thành phần dinh dưỡng và tác dụng của sữa non dành cho bé

 NGUYỄN HỮU TRUNG  24/11/2021

Có thể mẹ chưa biết, sữa non là loại sữa có hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 10 lần so với các loại sữa chuyển tiếp và sữa trưởng thành. Sữa non có trong cơ thể mẹ ngay sau khi sinh khoảng 2 - 3 ngày, chữa nhiều dưỡng chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ. Cụ thể tác dụng loại sữa non này như thế nào và thành phần dinh dưỡng gồm những gì. Hãy cùng CORBI GOLD tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây.

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa non

Sữa non có trong cơ thể mẹ sau sinh khoảng  2 - 3 ngày và có trong thời gian từ 6 - 10 ngày. Từ ngày thứ 11 trở đi chuyển tiếp sang sữa trưởng thành.

16.Tác dụng của sữa non dành cho bé

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa non gồm có:

Protein: Hàm lượng protein có trong sữa non cao gấp 5 lần sữa mẹ thông thường. Các thành phần quan trọng có trong sữa non như là: Lympho, lactoferrin, khả năng miễn dịch, yếu tố tăng trưởng, đai thực bào, bạch cầu trung tính. Những thành phần dinh dưỡng này đều có vai trò rất quan trọng trong việc làm giảm thiểu nguy cơ nhiễm trùng và tăng khả năng miễn dịch ở trẻ nhỏ trong giai đoạn đầu đời.

Vitamin A, K, và các kháng thể nhóm immunoglobulin IgA, iGD, iGE, igG giúp chống lại việc bị nhiễm trùng và ngừa các bệnh mãn tính do sự hiện diện của các yếu tố phân tử chuyển giao.

-  Hàm lượng Lactose có trong sữa non giúp cho trẻ tăng cường khả năng tiêu hóa và hấp thụ dinh dưỡng tốt hơn.

Tác dụng của sữa non dành cho bé bạn đã biết chưa

-  Cung cấp hàm lượng chất dinh dưỡng cao trong một thể dịch dung dịch thấp, hàm lượng dinh dưỡng này có lợi ích cho hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh.

-  Có tác dụng nhuận tràng, với hàm lượng là rất ít nhưng vẫn có thể hỗ trợ trẻ dễ thải phân su ra ngoài.

-  Xóa bỏ lượng bilirubin dư thừa và ngăn ngừa các bệnh vàng da ở trẻ

-  Niêm kín các lỗ và ngăn không cho đường ruột của trẻ sơ sinh bị thấm, tạo rào cản với đường tiêu hóa, chống lại các chất lạ và nhạy cảm bên ngoài khi hấp thụ vào cơ thể mẹ và truyền vào trong sữa cho trẻ.

-  Trong sữa non có chứa hàm lượng acid phytic là chất chống oxy hóa ngăn ngừa các bệnh ung thư.

-  Có chứa bạch cầu, một loại tế bào trắng, khối lượng lớn giúp bảo vệ cơ thể khỏi các vi rút, vi khuẩn.

-  Có tác dụng như một loại thuốc kháng sinh nhưng không có tác dụng phụ như kháng sinh, sữa non của mẹ có tác dụng như một loại kháng sinh dành cho trẻ mới chào đời.
Sữa non được chiết xuất từ sữa bò, cung cấp lượng canxi cần thiết mỗi ngày cho trẻ phát triển hệ xương chắc khỏe.

Tác dụng của sữa non

Nên bổ sung sữa non và sữa công thức cho trẻ từ giai đoạn nào

Sữa non từ mẹ là loại sữa đầu đời tốt nhất dành cho trẻ sơ sinh, tuy nhiên vì một số lý do hy hữu mà con không thể tuti được những dòng sữa đầu đời này. Nhiều mẹ đã nghĩ đến việc bổ sung sữa non cho con, nhưng không có loại sữa công thức nào có thể thay thế hoàn toàn được sữa mẹ ở giai đoạn con mới chào đời cả.

Sau 6 tháng đầu đời khi hàm lượng dinh dưỡng có trong sữa bớt dần mà nhu cầu dinh dưỡng của con trẻ tăng cao, nên sữa từ mẹ cung cấp có thể sẽ không đủ. Các mẹ nên bổ sung sữa ngoài cho trẻ ở giai đoạn này.

Tác dụng của sữa non dành cho bé

Mẹ có thể tham khảo loại sữa non Colostrum Diamond Baby sản xuất tại Việt Nam, nguyên liệu nhập khẩu New Zealand. Đảm bảo nguồn dinh dưỡng và nâng cao sức khỏe cho trẻ cho và tăng cường kháng thể, bổ sung dưỡng chất cho trẻ. Ưu điểm loại sữa này là có đầy đủ các thành phần dinh dưỡng an toàn cho trẻ. Giúp tăng cân đều và đặc biệt không chứa đường lactose, hạn chế tình trạng dị ứng sôi bụng khó tiêu béo phì ở trẻ. 

Tác dụng của sữa non dành cho bé là rất nhiều, nên bổ sung sữa non cho trẻ theo từng giai đoạn. Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho con có sự phát triển cân bằng cả về trí não và thể chất.
 

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: