Sữa non uống có tác dụng gì?

Sữa non uống có tác dụng gì?

 NGUYỄN HỮU TRUNG  23/11/2021

Uống sữa non có tác dụng gì? Sữa non từ cơ thể mẹ sau sinh 2-3h có nên cho con sử dụng không? Nếu có thì hàm lượng vi chất, chất dinh dưỡng có trong sữa mẹ lúc này là những loại gì? Giúp gì cho cơ thể trẻ hay không? Nên bổ sung sữa non cho con ở giai đoạn nào thì tốt nhất.

Các thành phần dinh dưỡng có trong sữa non giúp bổ sung hàm lượng dinh dưỡng còn thiếu trong sữa mẹ. Giảm nguy cơ ốm đau bệnh tật, tăng cường hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng và hệ tiêu hóa tốt, ăn ngon ngủ ngon phát triển cân đối.

Sữa non uống có tác dụng gì?

Sữa non uống có tác dụng gì?

Nếu như chưa tìm hiểu kỹ về sữa non, có rất nhiều mẹ đặt ra câu hỏi băn khoăn rằng “sữa non uống có tác dụng gì?”. Thời gian cho trẻ uống sữa non là từ giai đoạn nào. Có sự khác biệt gì khi trẻ được tiếp xúc với sữa non từ sớm và trẻ không được uống sữa non.

1. Sữa non được ví như loại kháng sinh tự nhiên cho trẻ

Bác sĩ thường khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú sớm nhất có thể. Những giọt sữa non đầu đời, mang lại hàm lượng chất dinh dưỡng tuyệt vời. Các tế bào có trong sữa non có vai trò kích thích cơ thể trẻ tạo ra kháng thể. Giúp chống lại các tác nhân gây hại, và loại virus gây bệnh mãn tính cho trẻ. 

Tác dụng của sữa non với trẻ giai đoạn đầu đời sẽ như là loại thuốc kháng sinh, giúp tạo hệ miễn dịch. Sữa non như là một loại vacxin tự nhiên an toàn tuyệt đối. Ngăn ngừa các bệnh về đường hô hấp, sởi, tiêu chảy.

2. Uống sữa non sớm giúp não bộ trẻ phát triển

Trong sữa non có chứa thành phần ganglioside, đây là một nhóm chất béo không thể thiếu trong giai đoạn phát triển trí não của trẻ. Khi trẻ được uống sữa non trong giai đoạn này, có thể giúp cải thiện hệ tiêu hóa. Ngăn ngừa khả năng viêm nhiễm đường ruột bằng cách thu hút các vi khuẩn có hại và làm chung hòa chúng.

Sữa non uống có tác dụng gì?

3. Uống sữa non sớm giúp cải thiện hệ tiêu hóa ở trẻ

Khi con được tiếp xúc với sữa non từ khi chào đời, trong sữa non hàm lượng chất béo ít. Lúc này hệ tiêu hóa sẽ hấp thụ và tiêu hóa 1 cách thuận lợi nhất. Khi hệ thống phân giải thức ăn trẻ sơ sinh vừa mới hình thành. Các chất chống oxy hóa và immunoglobulin trong sữa non giúp trẻ tránh được tình trạng xuất huyết.

Sữa non giúp bảo vệ thành ruột yếu ớt của trẻ. Bổ sung sữa non đều đặn trong thời gian dài, vì vậy thành ruột của con dày hơn, nhiều lợi khuẩn bảo vệ cơ thể con. Con sẽ ăn uống ngon miệng hơn, hoạt bát nhanh nhẹn và lanh lợi hơn rất nhiều.

Nên bổ sung sữa non cho con từ giai đoạn nào?

Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời, đáp ứng nhu cầu của trẻ trong 6 tháng đầu đời. Trong sữa mẹ có hệ miễn dịch giúp trẻ hoạt động tốt hơn và giúp phòng ngừa được các bệnh về đường tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng cho trẻ nhỏ. Vì vậy trong khoảng 6 tháng đầu nên bổ sung sữa mẹ cho con là điều tốt nhất. Nhưng vì một số lý do khách quan nào đó, mà mẹ không có sữa hoặc không đủ sữa cho con. Lúc này các mẹ nên bổ sung dinh dưỡng cho con bằng cách cho con làm quen với sữa non:

Với trẻ sơ sinh, các bác sĩ thường khuyên các mẹ cho con uống sữa non từ lúc mới sinh. Là loại sữa cơ thể mẹ tiết ra sau 2-3h sinh. Lúc này sữa các mẹ thường sẽ trong vắt, nhiều mẹ còn cho rằng là loại sữa đầu không tốt nên bắt bỏ đi. Nhưng đấy là điều hết sức sai lầm, các mẹ nên chú ý. Trong loại sữa non của mẹ bầu sau sinh chứa rất nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng và kháng thể, giúp bảo vệ trẻ cực tốt.

Sữa non uống có tác dụng gì?

Khi trẻ được 1 tháng tuổi, các mẹ cũng có thể cho con làm quen dần với sữa non nhưng hàm lượng vừa đủ. Vì lúc này sữa mẹ vẫn còn rất chất lượng và nhiều hàm lượng chất dinh dưỡng.

Khi con bước vào giai đoạn ăn dặm, cũng là lúc mẹ bắt đầu đi làm. Lượng sữa mẹ bắt đầu thưa dần, con bước vào giai đoạn ăn dặm. Hàm lượng chất dinh dưỡng bổ sung cho con lúc này tăng dần, sữa mẹ ít chất dinh dưỡng đi. Lúc này các mẹ hãy bổ sung sữa non cho con đều đặn theo khuyến cáo của các bác sĩ. 

Cho con làm quen với sữa non càng sớm càng tốt. Uống sữa non đều đặn giúp con phát triển cân đối, tăng sức đề kháng, có thể khỏe mạnh ít ốm đau và bệnh vặt. Mẹ nuôi con nhàn tênh, không stress lo âu việc con biếng ăn, con hay bị bệnh khi thời tiết thay đổi.

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: