Mách mẹ cách chọn sữa công thức cho bé chuẩn như chuyên gia

Mách mẹ cách chọn sữa công thức cho bé chuẩn như chuyên gia

 NGUYỄN HỮU TRUNG  24/11/2021

Sữa công thức là nguồn dinh dưỡng có thể thay thế một phần hoặc hoàn toàn sữa mẹ, nó được nghiên cứu bởi nhiều chuyên gia và cho ra đời công thức sữa gần giống với sữa mẹ nhất. Giữa một rừng ma trận sữa công thức trên thị trường, sẽ không dễ dàng cho các mẹ lựa chọn loại sữa phù hợp cho con. Tuy nhiên điều này không khó nếu như mẹ có kiến thức cơ bản về sữa công thức. Hãy cùng CORBI GOLD tìm hiểu chi tiết để giúp mẹ chọn sữa công thức cho bé như một chuyên gia nhé!

Mách mẹ cách chọn sữa công thức cho bé chuẩn như chuyên gia

Làm thế nào để mẹ chọn sữa cho bé như một chuyên gia

Có thêm kiến thức mẹ có thể chọn sữa cho bé như một chuyên gia, cho con sức khỏe ổn định, phát triển vững vàng, tăng sức đề kháng. Để có thể chọn sữa công thức cho con như 1 chuyên gia mẹ cần phải quan tâm đến những điều dưới đây:

-  Nguồn gốc xuất xứ của sữa

-  Nguồn nguyên liệu đầu vào

-  Công nghệ sản xuất sữa

-  Các thành phần dưỡng chất có trong sữa

Các loại sữa khi được bày bán trên thị trường đều phải trải qua quá trình nghiên cứu thử nghiệm nghiêm ngặt. Mẹ chọn không đúng loại sữa phù hợp với con sẽ rất dễ xảy ra những tình trạng như là táo bón, đầy bụng khó tiêu, nếu như để lâu có thể dẫn đến tình trạng trẻ chậm lớn, chậm tăng cân. Để có thể lựa chọn cho con loại sữa tốt nhất, mẹ nên nắm bắt đầy đủ tiêu chí lựa chọn sữa dưới đây.

Mách mẹ cách chọn sữa công thức cho bé chuẩn như chuyên gia

Tiêu chí để mẹ chọn sữa công thức cho bé phát triển tốt nhất

Nguồn gốc xuất xứ: Tiêu chuẩn sản xuất sữa công thức cho trẻ luôn là rất khắt nghe và nghiêm ngặt đặc biệt là tại các nước Châu Âu. Vì vậy, nếu chọn loại sữa ngoại các mẹ nên tìm kiếm đơn vị cung ứng bày bán sản phẩm chính hãng. Có đầy đủ hóa đơn giấy tờ đảm bảo an toàn sức khỏe của trẻ.

Nguồn nguyên liệu đầu vào: Sữa công thức thường được lấy từ nguyên liệu đầu vào là sữa bò. Sữa bò được nuôi từ những trang trại uy tín, bò mẹ không được tiêm các loại hormone tăng trưởng và không tồn dư lượng kháng sinh có trong sữa bò. Nguồn nguyên liệu đầu vào chất lượng, sẽ cho sản phẩm sữa công thức tốt. Cho con phát triển toàn diện về sức khỏe, chiều cao, cân nặng và trí não.

Công nghệ sản xuất: Một sản phẩm chất lượng bao giờ cũng được sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại khép kín. Vượt qua được những quy trình kiểm định chất lượng khắt khe nhất. Đảm bảo sản phẩm không bị nhiễm khuẩn, biến đổi tính chất trong quá trình sản xuất.

Thành phần dưỡng chất: Lựa chọn loại sữa có thành phần dưỡng chất giống sữa mẹ là điều tiên quyết của tất cả các loại sữa công thức hiện nay. Hai dưỡng chất phổ biến và quan trọng nhất đó là: Tỷ lệ đạm whey/casein, tỷ lệ đạm (protein).

Mách mẹ cách chọn sữa công thức cho bé chuẩn như chuyên gia

Lý do chủ quan khách quan mẹ phải chọn sữa công thức cho bé 

Các bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng vẫn luôn khẳng định, sữa mẹ là tốt nhất cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Không có một loại sữa công thức nào có thể có được nguồn dinh dưỡng như nguồn sữa mẹ.

Một số lý do mẹ phải chọn sữa công thức cho bé như là: 

Mẹ mới sinh sữa chưa về

Mẹ ít sữa không đủ cho bé tuti

Mẹ bị mất sữa hoàn toàn do phải dùng kháng sinh trong thời gian dài

Có một số mẹ có sữa nhưng vẫn muốn cho con sử dụng sữa công thức hoàn toàn. Hiện nay có rất nhiều hội nhóm các mẹ chuyên nuôi con bằng sữa công thức.

Trong sữa công thức có 2 thành phần dinh dưỡng là: casein và whey được mô phỏng giống với sữa mẹ nhất. Do đó, việc chọn sữa công thức cho bé ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của bé, nếu như tỉ lệ đạm trong sữa công thức không phù hợp với con trẻ, sức đề kháng của con sẽ yếu hơn.

Như vậy, nếu như mẹ nắm bắt được các tiêu chí chọn sữa công thức cho bé tốt, sẽ cho con có một sự phát triển toàn diện. Hỗ trợ bé tăng cân, phát triển chiều cao đều đặn và còn phát triển tối ưu hệ thần kinh trí não và thị giác. Phát triển cân đối hài hòa về thể chất và trí tuệ cho con sức khỏe tốt hơn.

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: