[Góc Thảo Luận] Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi

[Góc Thảo Luận] Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi

 NGUYỄN HỮU TRUNG  30/11/2021

Khi trẻ dưới 1 tuổi mẹ muốn bổ sung sữa công thức cho con nhưng lại chưa biết chọn cách chọn ra sao? Tiêu chí để chọn ra một loại sữa tốt nhất cho bé dưới 1 tuổi là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết những thông tin này ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi

Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi tăng sức đề kháng tốt nhất, giữa muôn vàn các thương hiệu sữa công thức trên thị trường hiện nay. Để có thể nào lựa chọn được loại sữa cho bé dưới 1 tuổi tốt nhất các mẹ nên dựa vào các tiêu chí như: bảng thành phần các dưỡng chất có trong sữa, chọn hãng sản xuất uy tín và được nhiều mẹ tin dùng nhất hiện nay và so sánh bảng thành phần của các hãng sản xuất sữa với nhau.

Kiểm tra bảng thành phần chất dinh dưỡng có trong sữa

Khi con dưới 1 tuổi cần được cung cấp nhiều chất dinh dưỡng từ hoa quả trái cây, thịt cá, ngũ cốc và sữa. Ở giai đoạn dưới 1 tuổi con bước vào giai đoạn học cách bò và tập đi nên rất hiếu động. Do đó, con cần bổ sung thêm một số chất dinh dưỡng như: vitamin, protein, đạm, chất béo, sữa và các sản phẩm được chế biến từ sữa.

Khi chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi mẹ nên chú ý bảng thành phần các chất dinh dưỡng cho trong sữa: Canxi, Kali, photpho, DHA, chất đạm, chất xơ, nhóm Vitamin (A, B1, B2, B6, C, E, D,K). Bất kỳ một hãng sữa nào cũng có bảng thành chi tiết hàm lượng dưỡng chất có trong sữa và số lượng rất cụ thể và chi tiết. Đặc biệt là 2 thành phần đạm và chất xơ có trong sữa.

Chất xơ có vai trò quan trọng với hệ thống tiêu hóa và khả năng miễn dịch, do đó các mẹ nên lựa chọn loại sữa có thành phần chất xơ và đạm dễ hòa tan. Chất đạm có trong sữa quá nhiều sẽ làm cho bé bị khó tiêu táo bón và chậm lớn. Giai đoạn con dưới 1 tuổi cần phát triển về cân nặng, trí não và tăng cường hệ miễn dịch. 

Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi

So sánh nồng độ các chất có trong sữa 

Như đã nói ở trên, thì với một hãng sữa bất kỳ đều có đầy đủ các thông số các thành phần chất dinh dưỡng có trong sữa cho bé dưới 1 tuổi. Các mẹ hãy lựa chọn ra 1 vài hãng sữa mình định lựa chọn và so sánh các thành phần dưỡng chất của các hãng sữa với nhau. Đơn vị nào có thành phần phần chất dinh dưỡng vượt trội hơn thì các mẹ lựa chọn đơn vị đó.

Tuy nhiên các mẹ cần lưu ý, với mỗi hãng sữa đều sẽ có những công thức riêng nên không hãng sữa nào có thành phần chất dinh dưỡng giống nhau. Các mẹ chỉ nên lựa chọn ra một số thành phần chính có thể bổ sung dưỡng chất cho con tốt nhất, so sánh các thành phần đó với nhau chứ không phải là so sánh tất cả mọi chỉ số chất dinh dưỡng có trong sữa. 

Mẹ có thể lựa chọn ra cho con loại sữa tốt nhất, thế nhưng mẹ cũng cần phải theo dõi xem con dùng loại sữa đó có phù hợp hay không. Nếu không phù hợp mẹ nên đổi sữa cho con để con có thể phát triển tốt nhất.

Một số đặc điểm nổi bật của các hãng sữa

Trên thị trường sữa hiện nay cũng được phân chia thứ tự các hãng sản xuất sữa theo độ uy tín và lượng tiêu thụ của sản phẩm, người tiêu dùng là những đánh giá khách quan nhất.

Tư vấn chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi

Thông thường với mỗi hãng sữa sẽ có một công thức chủ đạo khác nhau: Loại sữa giúp con phát triển toàn diện, loại sữa giúp con phát triển chiều cao, loại sữa giúp con phát triển trí não, loại sữa giúp con tăng cân khỏe mạnh tăng sức đề kháng. Vì vậy, các mẹ nên lựa chọn sữa theo từng giai đoạn, để đảm bảo cho con được phát triển toàn  diện đồng đều.

Như vậy là việc chọn sữa cho bé dưới 1 tuổi khá đơn giản. Các mẹ chỉ cần quan tâm những tiêu chí cơ bản mà chúng tôi giới thiệu ở trên là có thể lựa chọn cho bé nhà mình loại sữa phù hợp rồi. CORBI giới thiệu tới các mẹ loại sữa dành cho trẻ dưới 1 tuổi CORBI GOLD Newborn. Trong loại sữa này có đầy đủ các thành phần dưỡng chất như: chất đạm và chất béo dễ hòa tan hàm lượng DHA giúp con phát triển trí não tốt hơn. 
 

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: