Có nên sử dụng sữa non cho bé không tại sao?

Có nên sử dụng sữa non cho bé không tại sao?

 NGUYỄN HỮU TRUNG  24/11/2021

Sữa non là gì, có nên sử dụng sữa non cho trẻ hay không. Nếu có nên sử dụng cho con từ giai đoạn nào là phù hợp nhất. Nên lựa chọn sữa non của đơn vị nào để đảm bảo chất lượng và giá hợp lý nhất.

Hiện nay có rất nhiều các bà mẹ bỉm sữa đã lựa chọn sữa non công thức cho trẻ thay vì các loại sữa công thức phổ biến hiện nay. Chất lượng về sản phẩm vẫn luôn là mối quan tâm lớn nhất của các mẹ, bởi có quá nhiều sản phẩm sữa non không rõ nguồn gốc xuất xứ được bán tràn lan trên thị trường. Hãy cùng CORBI GOLD tìm hiểu vấn đề này qua bài viết dưới đây nhé.

Sữa non là gì?

Sữa non là sữa đầu được hình thành khi người mẹ mang thai từ tháng thứ 7 trở đi. Sữa non được hình thành qua quá trình thay đổi hormone của người mẹ sau sinh từ 2-3 ngày, đây là loại thức ăn mà trẻ sơ sinh được tiếp xúc khi chào đời.

Có nên sử dụng sữa non cho bé không

Có nên sử dụng sữa non cho bé không vì sao?

Sữa non của người mẹ chỉ tồn tại khoảng vài ngày khi mới sinh, do vậy để cho trẻ có thể có nguồn dinh dưỡng chất lượng, các mẹ bỉm sữa đã lựa chọn bổ sung sữa non cho bé từ loại sữa non được bán ở trên thị trường. Nên sử dụng sữa non cho bé trong sữa có thành phần dưỡng chất như sữa mẹ, tuy nhiên sữa mẹ vẫn là tốt nhất cho trẻ.

Các mẹ có thể sử dụng sữa non cho trẻ từ 6 tháng trở lên, theo nghiên cứu thì trong sữa mẹ có những thành phần dinh dưỡng như IgM, IgG, IgA. Những thành phần dinh dưỡng này đều cần thiết cho trẻ, giúp trẻ có sức đề kháng tốt hơn và mạnh khỏe hơn. Những dưỡng chất này có nhiều trong sữa non của mẹ và sẽ giảm dần thời gian khi bé được 6 tháng tuổi.

Khi bé hơn 6 tháng tuổi, nguồn dinh dưỡng trong sữa mẹ đã bị giảm dần, lượng sữa dành cho bé gần như không đủ, các mẹ nên lựa chọn bổ sung thêm dưỡng chất cho bé bằng cách sử dụng sữa non hoặc sữa công thức.

Có nên sử dụng sữa non cho bé không

Tiêu chí để lựa chọn sữa non  công thức cho bé tốt nhất

Sữa non có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe của trẻ nhỏ, thế nhưng làm thế nào để các mẹ có thể có lựa chọn và phân biệt loại sữa non tốt nhất. Dưới đây là các tiêu chí giúp mẹ chọn sữa non công thức cho bé tốt nhất:

-  Nên chọn sữa non theo độ tuổi, bởi vì ở mỗi giai đoạn phát triển chế độ dinh dưỡng trẻ cần sẽ khác nhau. Bởi nếu bé mới chỉ 6 tháng mà mẹ lựa chọn sữa cho trẻ từ 12 tháng thì có thể bé sẽ không hấp thụ được dinh dưỡng có trong sữa non.

-  Nên ưu tiên lựa chọn loại sữa non có từ động vật như: dê, bò, ngựa, cách thành phần sữa trong động vật này đều có nhiều chất dinh dưỡng đầy đủ như sữa mẹ.

-  Kiểm tra kỹ các thành phần chất dinh dưỡng có trong sữa non, đảm bảo trẻ không bị dị ứng với một chất nào đó có trong các loại sữa này không. Trong sữa non dành cho trẻ nên có hàm lượng chất xơ hòa tan Fructooligosachrid rất tốt cho hệ tiêu hóa của trẻ và làm giảm tình trạng táo bón ở trẻ

Đơn vị phân phối sản phẩm sữa non tốt nhất hiện nay

Bạn đang tìm kiếm sản phẩm sữa non tốt nhất cho bé mà chưa biết nên chọn đơn vị nào là tốt nhất. Hãy ưu tiên lựa chọn theo các tiêu chí như là:

-  Thành phần dinh dưỡng có trong sữa non

-  Lựa chọn loại sữa non được sản xuất từ loại động vật nào

-  Kiểm tra kỹ thông tin thành phần dinh dưỡng có trong sữa non đó hàm lượng bao nhiêu

-  Chọn sữa phù hợp với độ tuổi của trẻ

Có nên sử dụng sữa non cho bé không

Loại sữa non Colostrum Diamond Kao được sản xuất bởi nhà CORBI GOLD, đơn vị chuyên cung cấp các sản phẩm dinh dưỡng dành cho mẹ và bé. Nguyên liệu được nhập khẩu 100% từ Nezelan và được sản xuất tại nhà máy công ty cổ phần dinh dưỡng NUTRIKING tại Việt Nam. 

Sữa non Colostrum Diamond Kao bổ sung đầy đủ bộ ba dưỡng chất vàng dành cho trẻ như là: 100% sữa non 24h, X2 DHA, HMO giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ hệ tiêu hóa khỏe mạnh.

Với nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể trẻ như vậy, các mẹ nên sử dụng sữa non cho bé, hãy lưu ý bổ sung từ giai đoạn nào và loại sữa gì để con trẻ có thể hấp thu dinh dưỡng từ sữa tốt nhất nhé.

Viết bình luận của bạn:
0914100784
Đăng ký
popup

Số lượng:

Tổng tiền: